Chủ đầu tư dự án CVVH Mường Hoa

Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa (CVVH Mường Hoa) được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Công viên Văn hóa Mường Hoa, thành viên Tập đoàn Alphanam và Liên danh Đông Á,...

Đăng bởi:admin | 05/06/23

Dự án Công viên Văn hóa Mường Hoa Sa Pa (CVVH Mường Hoa) được đầu tư và phát triển bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Công viên Văn hóa Mường Hoa, thành viên Tập đoàn Alphanam và Liên danh Đông Á, khi hoàn thành dự án được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Lào Cai trở thành điểm đến tầm cỡ trên bản đồ du lịch thế giới.

Dự án công viên văn hóa Mường Hoa
Dự án công viên văn hóa Mường Hoa

Liên danh CVVH Mường Hoa – Đông Á

Dự án Khu đô thị Mường Hoa, Sa Pa là dự án đầu tư có sử dụng đất với tổng mức đầu tư hơn 610 tỷ đồng, Nhà nước không tham gia góp vốn đầu tư. Thời gian phát hành hồ sơ mời sơ tuyển rộng rãi từ ngày 17/9/2018 và Liên danh CVVH Mường Hoa – Đông Á là nhà đầu tư duy nhất trúng sơ tuyển.

Thành viên đứng đầu Liên danh là CVVH Mường Hoa được thành lập ngày 16/3/2017 với vốn điều lệ là 790 tỷ đồng trong đó cổ đông lớn nhất nắm giữ tới 70% vốn điều lệ là Alphanam của doanh nhân Nguyễn Tuấn Hải, 30% vốn còn lại được chia đều cho các thành viên trong gia đình ông Hải là vợ Đỗ Thị Minh Anh, hai người con Nguyễn Minh Nhật và Nguyễn Ngọc Mỹ.

Thành viên thứ hai trong Liên danh này là Đông Á được thành lập ngày 6/5/2005 và hiện có vốn điều lệ là 180 tỷ đồng. Công ty có địa chỉ tại Khu công nghiệp Phố Nối A, xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Đây cũng là địa chỉ của Alphanam.

Tổng thể Mường Hoa Sapa
Tổng thể Mường Hoa Sapa

Vài nét về Alphanam

Alphanam được thành lập theo Giấy phép đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hưng Yên cấp ngày 30/11/2001. Năm 2001 doanh nghiệp này đầu tư xây dựng cụm công nghiệp Alphanam tại Hưng Yên với tổng diện tích 53.000 m2, đến năm 2002 chính thức thành lập Công ty CP Alphanam.

Đầu tháng 12/2007, Công ty đưa cổ phiếu lên niêm yết và giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với mã chứng khoán ALP.


0988476006
Liên hệ